Bạn đang băn khoăn liệu website của mình đã tốt?. 13 điểm sau đây là những thứ cần thiết cho mọi website và sẽ giúp bạn có được một website đầy đủ và tốt hơn:

    1. Title - Tiêu đề trang: tối thiểu cần có tiêu đề của trang web. Nếu trang web của bạn được các hệ thống tìm kiếm (SE - search engine) tìm thấy thì tiêu đề trang sẽ được hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm. Nên đưa một số các từ khoá hoặc cụm từ vào tiêu đề mà thể hiện tên, thương hiệu của website để người xem dễ dàng biết tới bạn khi họ bookmark website của bạn. Tiêu đề nên có khoảng 50-80 ký tự là phù hợp.

    2. Description - Mô tả: một bản mô tả tóm tắt súc tích nội dung trang web của bạn - nên để tối đa là 250 ký tự bao gồm cả dấu cách. Bạn phải đưa nội này vào trong các thẻ meta-tag,  description là tiện dụng khi bạn đăng ký trang web của bạn với các thư mục search engine và-hoặc với mạng xã hội mạng tiếp thị các trang web. Description cũng là nội dung sẽ xuất hiện dưới tiêu đề trang web của bạn (xem 1) khi website của bạn được liệt kê trong kết quả tìm kiếm.

    3. Keyword - Từ khóa: trung bình khoảng 1024 ký tự cốt yếu miêu tả được nội dung trong trang web của bạn. Không nên liệt kê từ khóa mà bạn nghĩ rằng có thể được phổ biến nhưng lại không được xuất hiện hoặc không được áp dụng trong các trang web của bạn.

    4. Điều hướng-chuyển trang: tổ chức menu, tổ chức các đường link để chuyển hướng người xem đến các nội dung mà họ cần trên trang web của bạn là rất quant trọng. Đầu tiên nó phải trực quan, dễ nhìn, dễ thấy và dễ hiểu. Nó cũng phải được tổ chức, trình bày một cách logic. Cuối cùng hãy giữ nó đơn giản và cụ thể. Nhiều khả năng bạn sẽ bị mất độc giả-người xem website nếu họ phải click/bấm thông qua 8 lần chuyển trang mới tìm thấy các thông tin mà họ cần.  Vậy tổ chức như nào là tốt?, click vào đây xem hướng dẫn.

    5. Khoảng trống - nên tạo trang web dễ dàng cho người đọc (dễ chịu cho mắt) bằng cách đưa ra các khoảng trống phù hợp. Khoảng trống xung quanh hình ảnh và lề sẽ cung cấp cho người đọc cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể xem cách thức tạo khoảng trống phù hợp tại đây.

    6. Nội dung - Trang chính nên cần các từ có ý nghĩa, nội dung phong phú từ. Hãy nhớ rằng, người truy cập của bạn đang vội vàng trong việc tìm kiếm thông tin, vậy cung cấp cho họ những nội dung mà họ cần, dễ dàng để đọc, nổi bật các tiêu đề, căn đầu dòng danh sách và đoạn văn ngắn.

    7. Làm mới thông tin - Lần cuối cùng bạn cập nhật trang web là bao giờ?. Tạo một phần tin tức mới hoặc tối thiểu có một vài sự thay đổi nội dung hoặc hình ảnh trên trang chủ một cách thường xuyên.

    8. Kiểm tra chính tả - không được phép quên việc này! Dành thời gian để kiểm tra vào các chi tiết như chính tả và ngữ pháp - điều này sẽ giúp bạn tránh được lỗi khiến khách hàng coi bạn thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả.

    9. Hình ảnh - Một bức hình có giá trị tương ứng với trăm từ, nghìn từ. Nếu hình ảnh tốt và được đặt vào một vị trí hợp lý sẽ giúp website sống động hơn tránh sự tẻ nhạt đơn điệu. Đừng quên đặt các từ mô tả cho hình ảnh!

   10. Liên kết - Cung cấp cho người đọc các trang liên kết, các trang tham khảo có chất lượng, nội dung tốt và nhắm các liên kết này với các trang bên trong website.

   11. Mục tiêu cụ thể - Mục đích của trang web của bạn là gì? Để bán một sản phẩm? Để giới thiệu dịch vụ? Để thu hút thêm được nhiều hơn người đọc? Làm cho người đọc dễ hiểu những gì mà website cung cấp cho họ và họ có được những thao tác trên đó. 

   12. Bản quyền - nội dung website là của bạn và bạn phải tuân theo các quy tắc về bản quyền. Bảo vệ thông tin của bạn và bảo vệ thông tin của những nguồn bạn sử dụng.

   13. Liên hệ - Làm thế nào để ai đó làm kinh doanh với bạn nếu họ không thể liên lạc với bạn?. Nên có 1 đoạn thông tin nói về địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email hay số fax...Phía dưới nên có thêm 1 form liên hệ để gửi nội dung chi tiết.

Vnfastweb

Chi tiết