Blog là 1 loại website. Nội dung của blog thường được tổ chức theo ngày tháng, theo chủ để của bài viết.

Blog dễ dàng thiết lập hơn so với website. Do đó mọi người thường nghĩ blog là lựa chọn tốt hơn so với website.  

Đừng bị nhầm lẫn.

Blog không có nghĩa là dễ dàng quảng bá hay tạo 1 lợi nhuận.

Cả website và blog đều cần sự nỗ lực làm việc và sự kiên trì cộng thêm sự hiểu biết về marketing trên Internet mới đem lại sự quảng bá hiệu quả. Do vậy đừng nghĩ rằng việc tạo 1 blog là cách đơn giản để có ngay kết quả như mong đợi. Thậm chí những người viết blog (gọi blogger) đã phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức cho blog.

Có 2 cách nào để tạo blog:

Sử dụng blog có sẵn:

Cách này là tham gia như 1 bogger vào các blog có sẵn như Blogger.com, 360 yahoo blog …

Cách này có 1 rủi ro lớn vì có thể các blog này bị tạm dừng hoặc bị hỏng thì toàn bộ nội dung của bạn trên blog sẽ bị mất. Tuy nhiên, rủi ro như thế này là rất hiếm. 

Tạo blog riêng:

Cách này là tự tạo 1 blog riêng, tất cả nội dung của blog sẽ nằm trên hosting riêng giống như có website riêng và sẽ không phải lo lắng blog bị tạm dừng hay mất dữ liệu.   

Tổng kết:

Cho dù tạo blog riêng hay sử dụng blog có sẵn để quảng bá website đang tồn tại thì đều là những cách tốt để tăng hình ảnh và tên tuổi cho sản phẩm, dịch vu.   

Blog phải có mục đích:
Giống như website, blog nên hướng vào người xem. Đừng hướng vào bán sản phẩm, đừng gắn quá nhiều quảng cáo vào blog. Nên đưa cho ngưòi xem những thông tin hữu ích.

Thông tin phải rõ ràng.
Nhớ rằng, mọi người muốn biết những gì có trong blog cho họ, do đó blog nên hướng cho người xem những cái họ cần và mong muốn.

Thêm 1 chút cá tính.
Đưa thêm hình ảnh và sự vui vẻ vào trong mỗi bài viết sẽ làm bài viết trở nên thân thiện hơn với người xem.

Chi tiết