8 lý do sau đây giải thích tại sao nên sử dụng Drupal: 

 1. Dễ dàng điều khiển URL — Drupal cung cấp 1 công cụ để có thể tạo url tùy ý cho 1 trang website cụ thể. Nghĩa là bạn có thể đặt các từ trên URL để cho người đọc dễ nhìn, dễ nhớ và đặc biệt là cho Search Engine.
 2. Dễ dàng tạo kiểu nội dung và cách hiển thị — Tạo nhiều kiểu nội dung khác nhau ví dụ như "blog posts", "news stories", "forum posts", "tutorials", "classified ads", "podcasts". Hầu hết các CMS đều cố định kiểu nội dung nhưng với Drupal thì bạn có thể tạo các loại nội dung có nhiều tùy ý như bạn muốn và hiển thị chúng theo nhiều cách khác nhau.
 3. Dễ dàng tạo các phiên bản nội dung — Bạn có thể cấu hình Drupal để lưu một phiên bản mới của các trang web mỗi khi chúng được chỉnh sửa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể quay về xem hoặc hoàn nguyên phiên bản cũ nếu bạn muốn.
 4. Phân loại nội dung — Drupal có một hệ thống phân loại (Categories) mạnh mẽ cho phép bạn tổ chức nội dung nhiều cách. Bạn cũng có thể phân loại theo thứ bậc, với mục của cha mẹ một hoặc nhiều. Drupal là tính năng phân loại cao cấp, kết hợp với CCK và Views, cho phép bạn dễ dàng tất cả những mục tiêu dài từ khoá bạn nghiên cứu trong Wordtracker.
 5. Quản lý User hữu hiệu — Drupal đã được thiết kế dành cho các trang web có người sử dụng mạnh mẽ, cần vai trò và chức năng kiểm soát truy cập. Bạn có thể tạo vai trò người dùng nhiều tuỳ chỉnh với các cấp độ truy cập tùy chỉnh như bạn cần. Ví dụ bạn có thể tạo ra các vai trò sau đây, mỗi cấp độ khác nhau của quyền truy cập vào các tính năng của mình: "truy cập vô danh", "xác thực người dùng", "bài", "biên tập", "webmaster", "admin". Bạn có thể đặt các tính năng, chức năng cho từng nhóm người dùng có thể sử dụng.
 6. Dễ dàng quản lý Titles và Meta Tags— Drupal's Page Title Module cho phép bạn kiểm soát tuỳ chỉnh <title> tiêu đề trong 1 trang web bất kỳ, trong khi Meta Tags Module cho phép bạn kiểm soát thẻ mô tả meta, giúp cho Search Engine dễ dàng tìm kiếm. Điều này là khó khăn trong một số hệ thống quản lý nội dung, nhưng nó dễ dàng với Drupal
 7. Tài liệu hướng dẫn sử dụng rất tốt — Tài liệu bao gồm các cuốn sổ tay chính thức, API lớn tham khảo, hướng dẫn rất nhiều, blog, video, và podcast, và cuốn sách mới : Pro Drupal. Có ngay cả một cộng đồng Drupal Dojo, nơi bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để trở thành một ninja Drupal.
 8. Cộng đồng sử dụng rất rộng lớn — Với rất nhiều các trang web lớn sử dụng Drupal, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Drupal. Đối với một ý tưởng về kích thước của các cộng đồng nhà phát triển, hãy nhìn vào danh sách dài của cộng đồng đã góp phần Module. Diễn đàn Drupal rất năng động và là một nơi tuyệt vời để có được câu trả lời Drupal của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy hỗ trợ Drupal trên IRC chat. Để hỗ trợ những người dùng khác Drupal trong khu vực của bạn, hãy truy cập Groups Drupal.

Dưới đây là 1 số CMS khác, nhưng Drupal vẫn tốt hơn vì:

 • Joomla - Không thân thiện với Search Engine như Drupal.
 • Plone - Plone được viết bằng Python khó sử dụng và không phổ dụng bằng PHP. Drupal được viết trên PHP. 
 • WordPress - rất tốt nhưng chỉ phù hợp cho việc tạo ra các Blog website, không phù hợp cho những website để có thể mở rộng thêm các chức năng.

Vnfastweb.com

Chi tiết