Tính đến năm 2008, với gần 20 triệu người sử dụng Internet, hơn 60% dân số dưới tuổi 30 thông thạo Internet, hơn 70% tổng số dân tại 6 thành phố lớn có sử dụng điện thoại di động... là những điều kiện thuận lợi để marketing số phát triển tại Việt Nam. Đây được xem như một trong những giải pháp marketing hữu hiệu trong thời kỳ nền kinh tế khó khăn như hiện nay. Nhưng đầu tư xây dựng hay duy trì website thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong thời kỳ khó khăn này.  Dưới đây là một vài ý kiến liên quan giúp bạn có được quyết định đúng đắn.

  1. Lựa chọn các chức năng chính, đơn giản cần thiết cho 1 website. Tham khảo trang thông tin này để biết chức năng nào là cần thiết cho 1 website. 
  2. Sử dụng mã nguồn mở (miễn phí) nếu xây dựng website: sử dụng mã nguồn mở sẽ tiết kiệm chi phí, dễ dàng nâng cấp mở rộng, ổn định và bảo mật cao.  
  3. Lựa chọn môi trường triển khai: LAMP (Linux, Apache, MySQL and PHP).  LAMP hoàn toàn là mã nguồn mở và được sử dụng làm webserver chiếm khoảng 50% tổng số webserver trên thế giới - theo đánh giá của Netcraft (http://www.netcraft.com/)
  4. Lựa chọn hosting phù hợp: hiện nay dung lượng ổ đĩa không phải là vấn đề, quan trọng là hosting phải hoạt động ổn định 24/24, giá cả hợp lý ở mức vừa phải và tốc độ khá. 
  5. Sử dụng Form liên hệ thay thế cho Form đặt hàng vì xây dựng mới 1 trang sản phẩm và giỏ hàng (Form đặt hàng) là tốn kém hơn.
  6. Hạn chế, giảm bớt hình ảnh hay flash thay vào đó sử dụng kiểu trình bày bằng Text. Vì thực tế để đặt hàng 1 hình ảnh hay 1 flash đẹp sẽ mất thêm chi phí. Trong khi sử dụng Text thì không mất phí, đơn giản và nếu biết xử lý màu sắc, font chữ hợp lý sẽ vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.
  7. Tăng cường hỗ trợ khách hàng qua các kênh gián tiếp với website như Chat online, Email, Phone nếu bạn chưa muốn mở rộng hay nâng cấp thêm chức năng cho website để đảm bảo thông tin được truyền tải tới cho khách hàng đầy đủ.

Vnfastweb

Chi tiết