Nếu website được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, vv) là rất quan trọng do đó chúng tôi khuyên nên đăng ký tên miền có chứa các từ khóa của dịch vụ thay vì tên công ty.

Hãy suy nghĩ về nó. Bình thưòng những người lướt web thưòng tìm kiếm theo 1 từ khoá nào đó, chứ không phải theo đúng theo tên. Vì vậy, để hướng khách hàng tới website nên chọn tên bao gồm từ khóa mà những người lướt web sử dụng nhiều khi họ tìm kiếm.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể đưa tên công ty trên trang web, nhưng tên miền thì sẽ gồm cá từ khóa quan trọng mà muốn được tìm thấy. 

Đôi khi cũng có những trường hợp riêng...

Nếu website của bạn chỉ có phạm vi hoạt động nhỏ và việc quảng bá rộng ra bên ngoài không là quan trọng đối với bạn. Ðiều này có nghĩa là phạm vi khách hàng của bạn chỉ giới hạn và mục tiêu phát triển chỉ trong 1 vùng được chỉ định riêng. Với trường hợp này, bạn nên đăng ký tên miền hướng tên công ty hay vùng kinh doanh hơn là hướng tới các công cụ tìm kiếm. 

Khi bạn đang cung cấp dịch vụ chỉ cho 1 tập khách hàng cố định. Và bạn không cần quan tâm tới có ai đó tìm thấy bạn qua Google, với trường hợp này thì nên đặt tên miền là tên công ty.

Tuy nhiên tên miền không phải là yếu tố chính quyết định tới thứ hạng trong SE. Quan trọng là nội dung website và mức độ phổ biến của website (được liên kết từ các website khác).

Dưới đây là 1 số mẹo chọn tên miền tốt:

     1) Không đăng ký tên miền quá dài và có quá nhiềuâm tiết. Bạn có thể đăng ký tên tối đa lên đến 63 ký tự, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải sử dụng hết 63 ký tự.

     Bạn muốn tên miễn được nhớ dễ dàng. Không phải ai cũng lưu lại website của bạn ngay lúc đầu do đó nên nghĩ làm sao để tên website dễ nhớ, điều này cũng không phải dễ dàng gì và cần phải tinh tế vì hiện nay đã có rất nhiều tên miền đã được đăng ký.

     2) Sử dụng dấu gạch ngang nếu tên miền có nhiều hơn 3 từ dài (3 từ ngắn có thể không cần). Một tên như vnfastweb.com thực sự không cần phải có gạch ngang vì nó cũng khá dễ đọc.

     Tuy nhiên nếu 1 tên là muaxetragop.com thì nên đặt là mua-xe-tra-gop.com thì dễ nhớ và dễ đọc hơn.

     3) Bảo vệ tên miền bằng cách đăng ký nhiều đuôi mở rộng như .Net, .Org, vv...Ðiều này ngăn cản người khác sao chép tên miền của bạn. Ví dụ, nếu bạn có tên miền vnfastweb.com có thể đăng ký thêm vnfastweb.net .

     Bạn không cần phải xây dựng trang web riêng cho mỗi tên miền này mà chỉ cần 1 trang web và cho các tên miền này cùng trỏ vào 1 website.

Vnfastweb

 

Chi tiết